ReactJS: Render Props là gì?

Nói một cách dễ hiểu là Render Props là một thủ thuật giúp chúng ta sử dụng lại logic của một Component cho một Component khác. Render Props được sử dụng như một props với giá trị là một function. Thông thường nó có dạng như sau: <Component render={ (data) => <OtherComponent item={data}></OtherComponent> }> </Component> … Read moreReactJS: Render Props là gì?

English: 5 cụm động từ hay với TAKE

TAKE(v) /teik/ là một trong những động từ quen thuộc trong tiếng anh. Và nó có rất nhiều nghĩa. Tuy nhiên chúng ta có thể dùng take trong một số tình huống cụ thể như sau: It’s gonna rain. You should take a raincoat.(take có nghĩa là mang) Raincoat I took my daughter to her … Read moreEnglish: 5 cụm động từ hay với TAKE

Mastery: Làm sao để biết đam mê của mình?

Có thể bạn chưa may mắn khi sống gần nữa đời người nhưng vẫn chưa biết mình muốn gì và đam mê gì. Đối với một số người có một trái tim cuồng nhiệt và họ biết họ đam mê gì. Họ là những người sống không cần tiền bạc. Họ làm những gì họ … Read moreMastery: Làm sao để biết đam mê của mình?

English: Làm sao để nói tiếng anh tự nhiên?

Một trong những chủ đề mà bạn cần chú trọng khi học tiếng anh đó là tự giới thiệu bản thân. Và có lẽ sẽ khó gây ấn tượng với người đối diện nếu bạn không có cách giới thiệu hay và sành điệu. Hôm nay, chúng ta cùng xem một số cách khác để … Read moreEnglish: Làm sao để nói tiếng anh tự nhiên?

ReactJS: Lifecycle trong ReactJS -get Derived State From Props là gì?

Một trong những phần quan trọng khi phát triển một React Component là hiểu được những lifecycles. Hiểu được khi nào Component khởi tạo(constructor), component đã được build thành DOM(componentDidMount), component đã được cập nhật state(componentDidUpdate), khi nào component bị huỷ bỏ(componentWillUnmount),… Bạn có thể tham khảo toàn bộ sơ đồ tại đây. Và có … Read moreReactJS: Lifecycle trong ReactJS -get Derived State From Props là gì?

ReactJS: Tối ưu React-Virtual DOM hoạt động như thế nào?

Bài viết chia sẻ về Virtual DOM và cách để tăng tốc ứng dụng của bạn. Chúng ta sẽ đi sâu một chút về JSX, cách thức React render những DOM như thế nào, những lỗi thường gặp khi cập nhật DOM, cũng như những best practice giúp chúng ta hiểu sâu hơn về React. … Read moreReactJS: Tối ưu React-Virtual DOM hoạt động như thế nào?