Slight Edge: Con đường để đạt được Slight Edge.

Slight Edge: Con đường để đạt được Slight Edge.

Chắc có lẽ đã một khoảng thời gian rồi kể từ khi tôi gặp người phụ nữ đánh giày và đã có rất nhiều chuyện xảy ra. Tôi đã may mắn trở thành CEO và nhà sáng lập của nhiều công ty. Làm sao tôi có thể đạt được điều đó? Tất nhiên, tôi đã nhận được sự giúp đỡ. Khi mà bạn có cơ hội để giao tiếp với những CEO thành công, những tác giả hay, những người diễn giả giỏi, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ họ.

Nhưng nguyên nhân chính dẫn đến thành công của tôi, cũng như thành công của những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trên thế giới là chúng tôi kiên trì với những triết lý sống của mình. Tôi sẽ chia sẻ với mọi người đó là Slight Edge.

Sau thời gian với công ty TI và thành lập công ty của riêng mình Sun Aire of America, là một công ty hàng đầu ở Mỹ về năng lượng mặt trời, tôi tiếp tục xây dựng nên 3 công ty triệu đô khác và tôi cũng đã trở thành CEO của một trong số đó.

Dựa vào kinh nghiệm của mình, tôi thành lập nên một kênh TPN(The People’s Network) và nó trở thành một trong những công ty lớn nhất về phát triển con người. Chúng tôi đã phát hành hơn 900 chương trình trên nhiều lĩnh vực khác nhau như các mối quan hệ trong gia đình, tài chính, … Như một CEO của TPN tôi được làm việc nhiều với những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Nhưng sau đó, tôi đã bán TPN lại cho New Work Stock Exchange.

Sau đó tôi lấy những kinh nghiệm tôi học được ở TPN để tư vấn và giúp đỡ như một công ty. Và sau đó, công ty đó đã tăng doanh thu từ 70 triệu đô la lên thành 500 triệu đô la.

Tôi đạt được những thành công này không phải vì tôi thông minh hơn những người khác, cũng không phải vì một bước nhảy vọt gì đó. Đó chính là bằng cách áp dụng Slight Edge vào cuộc sống.

Tầm quan trọng của sự phát triển bản thân

Khi tôi là một CEO và thành lập nên TPN, tôi đã có nhiều cơ hội để làm việc với nhiều người thành công. Những tác giả và diễn giả có tầm ảnh hưởng đã cùng TPN tạo ra nhiều sản phẩm cho sự phát triển của mọi người. Tôi đã làm việc với Oprah Winfrey nhiều tháng liền để thảo luận và đưa ra những bài giảng tốt nhất cho những khoá học trên TPN. Tôi dành hơn 1 tuần với Dick Snyder, CEO của Simon & Schuter để thảo luận về sự phát triển bản thân. Tôi cũng làm việc với Jan Miller, một trong những người chuyên nghiên cứu về lĩnh vực phát triển con người. Đặc biệt, tôi còn tham khảo nhiều ý kiến từ Nashville, Jimmy Bowen để đưa âm nhạc kết hợp với những khoá học về phát triển con người.

Tôi gặp gỡ nhiều người và thảo luận về nhiều chủ đề mà bạn chưa bao giờ biết. TPN đã tạo nên được sức ảnh hưởng lớn lao đến nhiều người. Tôi cũng xuất hiện trên những tờ báo danh giá như Wall Street Journal, cũng như nhiều ấn phẩm giúp TPN đến với nhiều người đem lại những khoá học hữu ích về phát triển con người.

Bạn có thấy quyển sách Chicken Soup for the Soul(Súp Gà cho Tâm Hồn) quen thuộc hay không? Đó là một quyển sách bán được hơn 100 triệu bản và được dich ra nhiều thứ tiếng khác nhau trong đó có tiếng việt. Nó được xuất bản từ năm 1993 khi mà tác giả Mark Victor Hansen chia sẻ với tôi về ý tưởng và giấc mơ về một series Chicken Soup for the Soul.

Tôi không nêu ra những ví dụ trên đây chỉ PR hay gì mà tôi muốn giải thích tất cả những kinh nghiệm tôi có. Tôi nhận ra một điều rằng tất cả những thông tin đó, như là làm sao để giàu có, làm sao để thành công, làm sao để giảm cân, … đều đã sẵn sàng, chúng ta có thể dễ dàng tìm nhiều sách hay tư liệu về làm sao để thành công, làm sao để làm việc hiệu quả... Chúng ta không cần đi xây dưng lại hay nói thêm về nó. Nếu một người tiếp nhận những thông tin đó không đúng cách và giữ vững triết lý sống của mình thì chắc có lẽ anh ta sẽ thất bại.

Bạn có thể thấy là không có phép màu gì ở đây, không có con đường tắt để đi đến thành công. Một số quảng cáo nói rằng: “Giảm 20 kg trong vòng 3 tuần” hoặc “kiếm tiền trong khi bạn ngủ” đều sai sự thật và nhằm dụ dỗ chúng ta. Vấn đề ở đây là một vài trường hợp sẽ thành công ở bước đầu tiên, nhưng kết quả lâu dài sẽ không được duy trì.

Slight Edge có nghĩa là sẽ cho bạn những triết lý sống mới giúp chúng ta chọn lọc được những bài học quí báu trong cuộc sống. Nó sẽ là một cách tốt để bạn áp dụng những thông tin ngoài kia vào cuộc sống thực của bạn. Làm sao để biến khối lý thuyết suôn trên sách vở thành những thực hành có hiệu quả trong cuộc sống. Nếu bạn hiểu được triết lý của Slight Edge, bạn có thể áp dụng và tận tụng những thông tin hiệu qủa hơn cho cuộc sống của mình. Và tôi bảo đảm 100%. Thật sự, sau khi sử dụng những nguyên tắc trong quyển sách này, nếu không có hiệu quả, chúng tôi sẽ hoàn trả lại số tiền mà bạn đã mua quyển sách này.

Tôi đang dạy về triết lý của Slight Edge nhiều năm nay, và tôi xuất bản sách này lần đầu tiên vào năm 2005. Nhiều nghiên cứu của tôi cũng xuất phát từ triết lý Slight Edge dành cho các bạn tuổi teen (https://www.success.com/success-foundation/) .

Một công ty đã bắt tay vào viết một quyển sách tên là, SUCCESS for Teens: Real Teens Talk About Living The Slight Edge và liên kết với nhiều tổ chức khác nhau như: Big Brothers Big Sisters, Boys & Girls Clubs, Network for Teaching Entrepreneurship, Just Say Yes, America’s Promise Alliance and Optimist International để giúp kết nối nhiều bạn trẻ biết về những triết lý sống của Slight Edge.

Leave a Comment