Mastery: 5 thói quen giúp bạn thành công-Phần 3

Thói quen thứ 3: THÓI QUEN HOÀN THÀNH CÔNG VIỆC NGOÀI MỨC MONG ĐỢI

Như bạn biết, hiện nay trong kinh doanh hay cuộc sống, rất ít khi người ta làm việc ngoài mức mong đợi cho khách hàng. Tôi thường thấy người ta chỉ hoàn thành như hoặc là ít hơn nhu cầu của khách hàng. Bạn đi đến một nhà hàng, món ăn có ngon như mong đợi không? Bạn đến một shop mua hàng, sản phẩm có đạt chất lượng như bạn muốn không? Trong kinh doanh khách hàng thường than vãn điều gì? Có phải thường xuyên nhận những sản phẩm kém chất lượng so với hợp đồng hay không? Điều đó cho thấy bạn sẽ có một cơ hội vàng để thay đổi cuộc chơi đầy khốc liệt trên thương trường. Đó là thực hành mỗi ngày thói quen làm việc vượt mức mong đợi. Bởi vì, thói quen giống như cơ bắp, càng thực hiện nhiều nó càng mạnh mẽ.

Bạn hãy nghĩ, đừng cho khách hàng những sản phẩm như họ mong muốn mà cho họ gấp 10 lần hơn những gì họ mong đợi. Đừng cho ông chủ, người quản lí thấy rằng bạn chỉ làm việc vừa đủ. Hãy thể hiện thêm nữa, làm việc thêm nữa. Bạn đang phát triển một sản phẩm cho họ, hãy cho họ thêm 5 điều tốt họ không ngờ tới. Bạn có một buổi thuyết trình, hãy tặng thêm cho khán giả một điều thú vị nữa.

Như bạn bết, nếu thực thi thói quen này mỗi ngày thì bạn sẽ nhận được điều gì? Bạn sẽ trở thành một siêu nhân, một big wow khi được nhắc tới với hiệu suất làm việc ngoài mong đợi. Bạn sẽ trở thành người không thể thiếu đối với dự án, công ty, tổ chức của bạn. Chắc bạn tưởng tưởng được sức mạnh của người quan trọng rồi nhé!

Nhiều ý kiến cho rằng, người thành công là người không thể thiếu trong công ty đó. Làm sao đạt được điều đó. Hãy thực hành mỗi ngày thói quen hoàn thành công việc ngoài mức mong đợi. Bạn cho nhiều thì sẽ nhận được nhiều. Hãy can đảm cho khách hàng trước, khách hàng sẽ cho bạn nhiều hơn.

Còn tiếp phần sau …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *