Mastery: 5 thói quen giúp bạn thành công-Phần 4

Thói  quen thứ 4: THÓI QUEN HỌC MỖI NGÀY

Không cần quan tâm bạn bận như thế nào, không cần biết bạn làm nghề gì, bạn thực sự cần học mỗi ngày nếu bạn muốn thành một người thành đạt. Thực sự, bạn cần phải học mỗi ngày. Hãy lập kế hoạch cho 60 phút để học mỗi ngày. Nó có thể là nghe sách nói, nghe diễn văn, hội thảo, đọc sách, luyện tiếng anh, … Hãy viết nhật ký về những điều bạn học được hôm nay, những gì bạn học được từ cuộc sống. Đó là cách học hiệu quả. 60 phút mỗi ngày, tôi thực sự khuyên bạn nên dành thời gian cho việc học mỗi ngày. Giáo dục là phương thuốc hữu hiệu để chống lại sự gián đoạn và lạc hậu. Và nếu bạn càng biết nhiều, bạn sẽ càng đạt được nhiều.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà nhiều người điên cuồng với các tiện ích giải trí. Họ thích lướt facebook, chém gió, cà phê hàng giờ, xem vũ điệu con mèo trên Youtube, … Nào, bạn thấy gì? Rất dễ dàng để dành những thời gian đầy năng lượng của một ngày đẹp trời để theo dõi tường nhà bạn bè. Hôm nay bạn muốn biết họ ăn gì?

Tôi đề nghị bạn là hãy nghĩ mình luôn là một học sinh cho dù bạn không còn ngồi trên ghế nhà trường nữa. Mỗi người thành đạt đều nghĩ mình đang ở những điểm bắt đầu. Họ luôn thấy mình thiếu kiến thức và luôn học hỏi. Tôi theo dõi những người này, tôi nhận ra rằng họ luôn đặt những câu hỏi như “Tại sao họ phải làm cái này, cái kia”. Họ cố gắng phân tích vấn đề “Tại sao những người khác không làm”.

Tôi luôn đọc sách, tham gia hội thảo. Tôi luôn có những cuộc nói chuyện với những người tôi muốn học tập. Tôi xin nhắc lại, thói quen thứ 4, thói quen học mỗi ngày. Đừng làm nó chỉ trong một tháng, mà làm mỗi ngày. Bởi vì như tôi đã nói ở phần đầu, sự đồng bộ là mẹ của thành công.

Còn phần cuối…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *