Mastery: 5 thói quen giúp bạn thành công-Phần 5

Thói quen thứ 5: DÀNH THỜI GIAN ĐỂ SUY NGHĨ NHIỀU HƠN

Tôi thường thấy rất dễ để trở nên bận rộn cả ngày. Hãy tự hỏi rằng, những gì thực sự làm bạn bận rộn trong cuộc sống hay công việc có là những việc sai lầm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang phí phạm thời gian để đi sai một con đường. Bạn dành những giờ hiệu quả trong ngày để bận rộn với những việc bạn cũng không biết là đúng hay sai? Vậy giải pháp nào cho chúng ta tránh khỏi điều này và làm việc hiệu quả hơn, năng suất cao hơn. Hãy dừng lại và suy nghĩ nhiều hơn. Đó là suy nghĩ kỹ càng trước khi làm. Điều này rất ít người làm được.

Bạn biết đó, cách đây hằng trăm năm chúng ta dành hàng giờ để làm việc trên những cánh đồng. Còn hiện nay, chúng ta lại dành hàng giờ cho điện thoại. Những cách như đi bộ, viết nhật ký, nói chuyện với bạn bè. Chúng ta sẽ suy nghĩ nhiều hơn về việc chúng ta đang làm. Khi thấy mình quá bận rộn, hãy tự hỏi rằng: “Mình chỉ đang làm việc nhiều hay làm việc hiệu quả“.

Tôi đề nghị bạn thực hành thói quen này, bởi vì nó sẽ giúp bạn thành công. Bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho sự tĩnh lặng, yên bình ngồi một mình để suy nghĩ về bạn đang sống như thế nào, suy nghĩ về bạn đang làm việc như thế nào, suy nghĩ về những giá trị mà bạn đem lại cho cuộc sống, suy nghĩ về những di sản bạn để lại cho dự án, suy nghĩ về sự ảnh hưởng của bạn với những người khác.

Hãy suy nghĩ ngay và viết xuống vào nhật ký của bạn, có một dự án nào mà bạn làm trong vòng 3 tháng sẽ thay đổi cuộc chơi trong công ty của bạn? Nếu như bạn quan sát những người luôn mong muốn 1 kết quả tốt thì bạn sẽ nhận ra rằng họ dành nhiều thời gian để suy nghĩ một mình. Họ dành nhiều thời gian để suy nghĩ về bản thân, về con đường mình đang đi có thật sự đúng đắn.

Trên đây là 5 thói quen giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống. Chúng ta cùng tổng kết lại một lần nữa nhé.

  1. Thói quen thức dậy sớm.
  2. Thói quen sử dụng thời gian hiệu quả.
  3. Thói quen hoàn thành công việc ngoài mức mong đợi.
  4. Thói quen học mỗi ngày.
  5. Thói quen suy nghĩ nhiều hơn về bản thân.

Tôi hi vọng tôi đã truyền cho bạn cảm hứng và sự thích thú về 5 thói quen thành công. Thực sự, đây là 5 thói quen tôi cũng học từ người khác. Đó là người thầy của tôi Robin Sharma. Và nên nhớ rằng ý tưởng mà không thực hiện thì chẳng khác gì là ảo tưởng sức mạnh 🙂 Do đó bạn phải thực hành ngay 5 thói quen này. Khi bạn thực hiện bạn sẽ có được sự tự tin, một cách sống hoàn toàn mới, một cách làm việc hiệu quả, một cách tạo sự ảnh hưởng lên mọi người xung quanh. Hãy làm việc tốt hơn nữa, hãy thay đổi chính con người bên trong bạn, thế giới sẽ tốt đẹp khi chúng ta tốt đẹp.

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *