Mastery: Phương pháp để tăng 100 lần năng suất của bạn-Phần 1

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà chưa bao giờ việc tăng năng suất lao động lại được chú trọng đến thế. Sau đây tôi sẽ trình bày một số vấn đề làm giảm năng suất lao động cũng như cách thức để nhân lên nhiều lần năng suất làm việc. Và một vấn đề khác nữa là chúng ta đang sống trong một thế giới mà sư tập trung còn quan trọng hơn cả sự thông minh.

Ngày nay, đa số chúng ta(khoảng 95% dân số) luôn bị các phương tiện truyền thông phân tán. Chúng ta thấy nhiều người nghiện  game, nghiện những chương trình giải trí. Họ dành hàng giờ quý báu trong một ngày để xem vũ điệu con mèo trên Youtube. Nó thực sự khủng khiếp. Người ta đã và đang giết thời gian qua cái màn hình nhỏ bé của những chiếc Smart Phone.

Ngược lại, nếu bạn nhìn những người thàng công, những doanh nhân, những CEO, những chủ tịch, … Họ làm việc theo một cách khác. Bởi vì nếu bạn muốn kết quả giống 5% người thành công trên hành tinh này, bạn phải suy nghĩ và hành động giống 5% những người đó. Và những người này sẽ không dành những giờ tốt nhất để quan tâm đến những việc vụn vặt, nhỏ nhoi, làm phân tán sự tập trung của họ. Họ làm những việc quan trong. Họ không làm cho qua, họ làm bằng cả con tim.

Trong bài viết này, tôi muốn cho bạn thấy một số phương thức để tăng 100 lần 🙂 hiệu suất của bạn. Nào hãy cùng khám phá phương pháp thứ nhất nhé!

Phương pháp 1: Quy luật 90/90/1

Cũng nhờ phương pháp này mà Robin Sharma đã được biết đến nhiều hơn. Hằng năm, nhiều người tham gia hội thảo của thầy hơn. Và nếu bạn sử dụng công cụ này, nó sẽ tạo nên sự bùng nổ về năng suất làm việc của bạn, giúp phát triển kinh doanh, mở rộng sự ảnh hưởng của bạn, tạo nên một cuộc sống như mơ, một cuộc đời ngoại hạng. Tôi đề nghị bạn nên chú ý đến nó. Rất đơn giản, Robin Sharma định nghĩa nó như thế này:

Trong 90 ngày tới, mỗi ngày bạn hãy dành 90 phút đầu tiên trong ngày để tập trung chỉ một mục tiêu hoặc một dự án hoặc một khóa học mà nó giúp bạn thành công trong công việc hoặc cuộc sống.

Tại sao phải làm điều đó, bởi vì tôi thường thấy chúng ta bắt đầu một ngày bằng cách đọc báo, kiểm tra facebook, tin nhắn, hay là xem một tập phim tiếp theo của bộ phim. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, vào buổi sáng là thời gian chúng ta có sư tập trung, năng lượng, ý chí nhất trong ngày. 90 phút đầu trong ngày vào buổi sáng, đó là thời gian quý báu, đó là thời gian làm bạn khác với 95% số người còn lại, đó là thời gian tiên đoán tương lai bạn.

Còn phần tiếp theo…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *