Mastery: Phương pháp để tăng 100 lần năng suất của bạn-Phần 2

Phương pháp 2: Hãy tập trung cao độ khi làm việc

Môi trường làm việc của bạn cực kì quan trọng. Nếu bạn nhìn vào những người thuộc cấp B,C, họ không chú ý đến môi trường của họ. Họ bị phân tán bởi rất nhiều thứ như tiếng ồn, điện thoại reo, tin tức đang phát trên loa, sự lộn xộn trên bàn làm việc, ảnh hưởng bởi những người thích tám…

Và tôi đề nghị bạn là nếu bạn muốn tăng năng suất lao động thì bạn phải thiết lập một môi trường làm việc với sự tập trung nhất có thể. Tôi đã thử và thấy rất khó khăn để tạo nên một môi trường như vậy. Nhưng chúng ta phải hạ quyết tâm và tập thói quen này thường xuyên. Tôi nhìn thấy rất nhiều người ngoài kia, mỗi khi điện thoại reo, họ liền bắt máy. Họ luôn nhanh chóng kiểm tra những thông báo, những tin nhắn từ các phương tiện truyền thông. Khi luôn bị chi phối bởi những thứ đó khi làm việc. Và một nghiên cứu cho thấy rằng, trung bình chúng ta dành 2.1 giờ mỗi ngày để dành cho những thứ phân tán như vậy. Và sau đo, họ phải mất khoảng 20 phút để tập trung trở lại sau khi bị phân tán.

Bạn bị chi phối bởi điện thoại reo, thông báo từ tường nhà facebook, thông báo từ twitter, hay ngồi hóng tin nhắn trên Messenger. Đó là những thứ tiêu diệt sự tập trung của bạn.

Bằng cách tập trung làm việc, tôi đã có những ngày đầy sáng tạo. Và trong những ngày đó, tôi không sử dụng bất kỳ thiết bị công nghệ nào. Và trong những ngày đó, tôi chỉ một mình. Bạn rất khó có thể kiếm tôi được. Và trong những ngày đó, tôi thích sự tĩnh lặng để tập trung làm việc. Và trong những ngày đó, tôi đi đến một số nơi mà tôi gọi là văn phòng trong mơ của mình. Không có ai ở đó, chỉ là một góc nhỏ để làm việc. Đó chính là cách tôi tạo nên những sản phẩm tốt nhất.

Và tôi khuyên bạn nên tạo ra một môi trường không bị phân tán với một văn phòng trong mơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *