Mastery: Phương pháp để tăng 100 lần năng suất của bạn-Phần 4

Phương pháp 4: Chọn những thần tượng thực sự của bạn

Theo một nghiên cứu, thì một trong những cách hiệu quả để cải thiện cách cư xử và hành động của bạn là chọn chơi và theo dõi những người bạn muốn trở thành giống như họ. Người đó có thể là một nhà khoa học như Stephen Hawking hay doanh nhân như Jeff Bezos, Jeff Olson, hay những nhà công nghệ như Mark Zuckerberg, Sundar Pichai, … hay gần hơn là một CEO, Leader trong công ty bạn.

Những thói quen, và thái độ làm việc của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi những người chúng ta dành thời gian cho họ. Chính vì thế, nếu bạn thấy những ai làm chệch hướng đi của bạn hãy từ bỏ họ ngay. Hãy tránh xa những người làm bạn mất năng lượng của bạn. Đơn giản bạn có thể tìm và đọc tiểu sử một người mà bạn thần tượng. Từ đó, nó sẽ in sâu những thói quen, những cách làm việc của người đó vào tiềm thức của bạn. Hay nói cách khác, những thứ liên quan tới người đó bạn sẽ cảm thấy được hấp dẫn và thay đổi tư duy của bạn.

Bạn sẽ dần trở thành người mà bạn dành nhiều thời gian cho họ. Bạn dành nhiều thời gian cho những người dở hơi, thích phê phán người khác, bạn sẽ dần giống như họ. Bạn dành nhiều thời gian cho những người ở cấp B,C thì sẽ là một người luôn làm gì cũng ở mức trung bình. Ý tôi ở đây là bạn dành nhiều thời gian cho ai thì bạn sẽ thành người giống như vậy.

Thử tưởng tượng nhé, bạn sẽ trở thành một người có năng suất làm việc cao giống như những thần tượng của bạn. Điều đó có tuyệt vời không nào. Tôi có phát triển một công cụ là Ripple Habit. Tại đây bạn có thể tạo danh sách thần tượng của mình và mỗi ngày bạn mở danh sách này lên xem qua một lần và suy nghĩ người mà bạn muốn trở thành như thế nào nhé. Với công cụ này bạn có thể:

  • Tạo một tài khoản và thiết lập ước mơ của bạn.
  • Tạo ảnh bìa: đây là mục tiêu mà bạn muốn đạt tới trong năm nay. Nó có thể là một công việc, một ngôi nhà, một thành tích, một người bạn yêu thương, …
  • Tạo những nhiệm vụ mỗi ngày
  • Tạo những câu chuyện ảnh hưởng tới bạn
  • Tạo danh sách những thần tượng của bạn

Điều quan trọng là bạn phải cam kết thực hiện theo những nhiệm vụ hằng ngày mà bạn đã đặt ra. Và mở Your Ripple của bạn mỗi ngày, ngắm nhìn ước mơ của bạn và những thần tượng, cũng như những câu chuyện và nhiệm vụ của bạn.

Trên đây là 4 phương pháp để tăng x100 lần năng suất làm việc của bạn. Chúng ta cùng nhau tổng kết lại nhé.

  1. Quy luật 90/90/1
  2. Hãy tập trung cao độ khi làm việc
  3. Đơn giản quá mọi thứ
  4. Chọn những thần tượng thực sự của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *