Book Review: Giới thiệu sách Slight Edge-Jeff Olson. Cuốn sách nên đọc một lần trong đời. Phần 1

Vì sao chúng ta dễ bỏ cuộc?

Đây là cuốn sách rất hay mà mình muốn chia sẻ cùng các bạn. Nó thực sự sẽ thay đổi cách sống của bạn. Tôi rất rất đề nghị Slight Edge cho các bạn. Trước hết cùng nghe lời giới thiệu của Jeff Olson về quyển sách của ông ấy nhé. Phân giới thiệu khá dài và được chia làm nhiều phần. Nhưng nó rất hay và giá trị hãy dành thời gian đọc nó nhé. Bạn sẽ có động lực ngay lập tức để tìm ngay đến em nó sau khi đọc hết phần giới thiệu. Câu chuyện của Jeff bắt đầu như thế này …

Xin chào! Tôi tên là Jeff Olson. Chào mừng các bạn đến với cuốn sách Slight Edge. Tôi rất vinh hạnh có cơ hội để giới thiệu cuốn sách này đến với các bạn. Sau đây là đôi nét về bản thân tôi. Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cuộc sống của tôi. Tôi có một cuộc sống khá may mắn. Tôi đã từng làm việc ở nhiều công ty, xây dựng nhiều công ty, CEO của nhiều công ty. Dó đó, tôi có nhiều trải nghiệm và quan sát được nhiều việc mà được làm rất tốt nhưng cũng có một số việc lại thất bại nặng nề. Và những gì tôi đã thành công khi khắc phục những thất bại đó. Nên tôi đã viết quyển sách Slight Edge để chia sẻ về những việc thành công và không thành công trong cuộc sống. Bởi vì chúng hoàn toàn hoạt động theo quy luật.

Một điều tôi muốn nói là tôi sẽ cho bạn một ý nghĩ về Slight Edge. Tại sao tôi lại nhận ra quy luật của nó? Nó thực sự rất quan trọng. Nó sẽ là một tham khảo để bạn có thể tìm đến Slight Edge, cũng như hiểu được ý nghĩa, nhận thức, mô hình và vận dụng Slight Edge vào cuộc sống của bạn.

Môt điều may mắn nữa là, tôi khá thành công khi xây dựng công ty phát triển con người. Nó có trụ sở ở Bắc Mỹ. Nó như thế nào? Nó như một kênh tivi trực tuyến kết nối trực tiếp với bạn. Nó cung cấp những kiến thức về cách xây dựng gia đình, tài chính, các mối quan hệ, bán hàng… Tất cả những thông tin đó sẽ giúp cho bạn tạo ra một cuộc đời ngoại hạng. Tất cả chúng ta đều cần kênh thông tin đó. Nó được xây dựng trên một nền tảng công nghệ nhằm phục vụ 24/7 cho tất cả khách hàng. Và tôi ngày càng tin vào sự mầu nhiệm của sự phát triển con người. Tôi tạo nên công ty này, đem kiến thức đến cho mọi người và phát triển con người của bạn.

Tôi muốn nói đến hai thứ, hai tiến trình mà tôi học và tiếp nhận thông tin. Nó rất thú vị. Nó là một câu hỏi lớn, chúng ta có thể tiếp nhận thông tin chỉ dựa vào công nghệ được không? Nếu công nghệ là câu trả lời cho mọi thông tin thì tại sao với công nghệ tối tân như hiện nay chúng ta vẫn sống cô độc và thiếu nhiều kỹ năng sống. Nếu công nghệ là câu trả lời thì vấn đề kiến thức về tài chính, các mối quan hệ có được giải quyết. Câu trả là không. Công nghệ chỉ giúp chúng ta một phần trong cuộc sống. Đó là điều thứ nhất tôi muốn nói đến. Chúng ta quá phụ thuộc và trong chờ nhiều vào công nghệ. Điều thứ hai, ví dụ về vấn đề sức khỏe, như bệnh béo phì ở Mỹ, nó đã tăng gấp 3-4 lần trong vòng 20 năm qua tại Mỹ. Chúng ta có nhiều cơ sở gym, máy móc, trang thiết bị, cơ sở khoa học, … rất nhiều thứ hỗ trợ cho việc giảm cần nhưng tại sao tình trạng vẫn không  cải thiện? Câu trả lời vẫn không nằm ở công nghệ.

Nếu bạn đồng ý công nghệ thông tin là câu trả lời cho cách tiếp nhận thông tin hiệu quả. Vâng chúng ta không phủ nhận công nghệ giúp chúng ta dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn. Nhưng đó chỉ mới là bước khởi đầu của tiến trình.

Một ví dụ khác về chứng nghiện rượu hiện nay. Chúng ta có tổ chức Alcoholics Anonymous cung cấp đầy đủ thông tin về cách cai rượu như thế nào. Bằng công nghệ họ đưa được thông tin nhanh hơn tới khách hàng nhưng khi bạn cầm một CD hướng dẫn các bước cai rượu trên tay. Bạn thực hiện một thời gian nhưng lại thấy chán nản và bỏ cuộc. Câu trả lời là ở đâu?

Slight Edge sẽ đưa các bạn đến với một môi trường, sự liên kết để bạn hiểu được cách thức vận hành của những việc có khi thành công và có khi lại không thành công trong cuộc sống.

Còn tiếp phần kế…

Phần 2

3 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *