Mastery: 4 cách để trở thành người giao tiếp hoàn hảo. Phần 1

Phần mở đầu

Bài viết hôm nay tôi muốn nói đến là tại sao những cuộc hội thoại khó sẽ tạo nên sức mạnh cho chúng ta. Những cuộc nói chuyện mà bạn né tránh, không muốn tham gia nhất là những cuộc nói chuyện sẽ giúp bạn nhất.

Trong cuộc sống khi chúng ta nói chuyện với một ai đó, có thể, chúng ta vô tình làm cho người đó buồn và bị tổn thương. Đó có thể những cuộc trò chuyện với những người trong gia đình hay với những đồng nghiệp của bạn. Và khi ấy, chúng ta bắt đầu sợ nói lên ý kiến của mình vì sợ làm người khác buồn.

Chúng ta sợ sệt với sự cười chê, sợ không giống ai, sợ thất bại, … chúng ta có thể mất nhiều mối quan hệ nếu chúng ta cũng mãi sợ như thế. Chính giao tiếp sẽ giúp chúng ta giải bài và thoát khỏi nỗi sợ giao tiếp.

Những CEO, leader, những người thành công họ luôn phải nói lên suy nghĩ của mình. Một lần nữa, nếu bạn càng luyện tập một thứ gì đó thì bạn càng thành thạo nó. Chất lượng công việc của bạn cũng vậy, nó là chất lượng của những buổi luyện tập của bạn. Khi luyện tập nhiều, chúng ta sẽ càng tự tin và tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Và bạn càng giả dối với chính mình, bạn càng che giấu những điều bạn muốn nói, ví dụ như trong một nhà hàng, tiếp tân không lịch sự với bạn hay một người ngoài đường bạn gặp họ thô lỗ với một người già. Bạn càng đánh mất sức mạnh của bạn. Bạn trở nên bất lực. Bạn sẽ mất dần sức mạnh khi bạn né tránh giao tiếp.

Nếu bạn có can đảm để tham gia những cuộc nói chuyện khó, bạn sẽ làm tăng sức mạnh của mình. Bạn nói chuyện với một ai đó, bạn hãy nói về suy nghĩ, về những điều quan trọng đối với bạn. Từ đó, bạn sẽ cho phép người khác cởi mở hơn với bạn. Và thật tuyệt vời khi thấy hai người trưởng thành nói chuyện và chia sẻ những điều họ quan tâm.

Tôi muốn chia sẻ một số chiến lược để giao tiếp hiệu quả. Bạn sẽ tự tin tham gia vào những cuộc nói chuyện khó. Bạn sẽ phát triển sức mạnh của bạn để trở thành một leader, một con người hoàn hảo hơn.

Còn tiếp…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *