Mastery: 4 cách để trở thành người giao tiếp hoàn hảo. Phần 3

Phương pháp 3: Hãy rõ ràng khi giao tiếp

Trong khi giao tiếp rất dễ để bị lỡ thông tin với nhau. Chúng ta cố gắng nói về những thứ cao siêu nhưng không giải thích được rõ ràng vấn đề. Hãy rõ ràng và chính xác với các ví dụ. Chúng ta nên đưa ra một số ví dụ để giải thích rõ hơn ý chúng ta đang nói.

Phương pháp 4: Cái gì đã qua thì cho qua

Hãy bỏ qua quá khứ, chúng ta không nên bị kẹt trong quá khứ mãi, để rồi chúng ta không thể tận hưởng ngày hôm nay trọn vẹn được. Hãy sống hết mình cho hiện tại của bạn, sống hết mình cho những mối quan hệ và khả năng của bạn. Nếu bạn cứ bám lấy quá khứ thì bạn sẽ không thể tạo ra được một tương lai tươi sáng. Cho nên, dể duy trì sự giao tiếp và mối quan hệ tốt với những người xung quanh hãy bỏ qua quá khứ của họ và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn có thể.

Túm cái váy lại, với bốn phương pháp đơn giản ở trên, tôi tin chúng ta sẽ giao tiếp hiệu quả hơn. Con người chúng ta sống cần giao tiếp, đây là một kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Một ý tưởng đơn giản thế này: “Những cuộc nói chuyện khó nhất là những cuộc nói chuyện sẽ tạo nên cho bạn sức mạnh nhất“. Chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *