Mastery: Phát triển sự tự tin như thế nào? Phần 2

Phương pháp 2: Hãy trôi theo dòng chảy của thiên nhiên

Tôi nghĩ rằng, trong cuộc sống ai cũng muốn mình hạnh phúc, có nhà lầu xe hơi, có danh vọng, được mọi người tôn trọng, và luôn muốn một cuộc đời màu hồng. Đó có thể là những giá trị bản thân mà mọi người muốn hướng tới.

Chúng ta hãy nhìn vào thiên nhiên, mọi sự vận động đều có quy luật của nó. Cuộc sống tươi đẹp là do có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Bạn thích nhất mùa nào? Tôi nghĩ chúng ta ai cũng thích mùa xuân. Một mùa mà cây trái tươi đẹp, muôn hoa đua nở, con người thì ung dung và tận hưởng khí trời trong lành, ăn một cái Tết đoàn viên với gia đình. Ôi! Nhớ lại mà lòng lâng lâng đúng không nào? Nhưng đâu phải lúc nào cũng có mùa xuân, để có mùa xuân thì chúng ta phải trải qua bốn mùa còn lại. Cái nắng nóng của mùa hè, cái buồn bã của mùa thu, và cái lạnh lẽo của mùa đông. Ngay cả thiên nhiên cũng vận hành như vậy, để có mùa xuân tươi đẹp, chúng ta phải trải qua cảm giác: nắng nóng, buồn bã, lạnh lẽo. Cuộc sống của chúng ta cũng vậy, có lúc bạn thành công, có lúc bạn thất bại, đó đều là quy luật. Nên thay vì than vãn, buồn bã, tự ti khi thất bại thì hãy luôn nhớ rằng mùa xuân rồi sẽ đến, cuộc sống là như vậy. Đó là quy luật của tự nhiên, hãy thư giãn và giải quyết khó khăn, rồi mọi chuyện sẽ ổn.

Bạn nên ngừng thái độ chống cự lại những quy luật của tự nhiên, hãy ngừng than vãn với những quy luật của cuộc sống. Bạn càng thư giãn với những khó khăn, bạn càng có sức mạnh để giải quyết nó.

Hãy tận hưởng bốn mùa của cuộc sống.

Còn tiếp…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *