Mastery: Bạn đã đánh mất động lực trong cuộc sống?

Có phải bạn đang vật lộn với chính mình và không hiểu vì sao mỗi ngày trôi qua, bạn không có động lực để làm việc. Bạn thức dậy trễ và ăn vội bữa sáng, sau đó ngồi check hàng đóng mail và nhận ra những thứ đó không liên quan tới mình.

Bởi vì bạn chưa có một mục tiêu rõ ràng cho mình, bạn chưa có một kế hoạch cụ thể cho môt năm rực rỡ. Bạn cứ sống cho qua ngày và không có mục tiêu phấn đấu cho công việc, sự thăng tiến, cũng như tài chính như thế nào. Đó là lí do chính khiến chúng ta lạc mất mình và quên đi cái động lực sống hằng ngày.

Khi mà chúng ta không có mục tiêu rõ ràng, chúng ta dễ dạo trên facebook check xem bạn bè chúng ta hôm nay ăn gì, đi đâu chơi, có gì mới, … Thay vì đó hãy ngồi xuống và suy nghĩ về mục tiêu của mình. Mục tiêu càng cụ thể thì động lực của bạn càng lớn lao. Nó có thể là bạn sẽ xây dựng một đội nhóm mạnh, bạn sẽ trở thành những người chủ chốt trong công ty, bạn có thể xây dựng một cơ sở kinh doanh…

Mỗi buổi sáng thức dậy hãy tự hỏi mình “Điều gì đang là quan trong đối với bạn“, “Điều gì sẽ kết nối bạn gần hơn với con người thật của bạn“.

Động lực sẽ bắt đầu khi bạn có mục tiêu rõ ràng. Hãy lên kế hoạch cho cuộc đời bạn, đừng để nó trôi đi một cách vô vọng và nhẹ nhàng như bây giờ nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *