Mastery: Làm sao để giảm stress trong cuộc sống

Đây có thể là câu hỏi rất thú vị đối với mọi người. Ai trong chúng ta cũng đã từng bị stress, có khi cảm thấy không lối đi, có khi bất lực trước hoàn cảnh hiện tại, công việc không có, gia đình không hạnh phúc, hay deadline liên tục tới, …

Khi mà trong chúng ta có những dự tính tươi đẹp cho tương lai của mình, nhưng lại bị stress làm cho gục ngã. Bạn có phải là người luôn bị stress trong cuộc sống? Bạn có biết stress chỉ là một cảm tính của con người. Một vấn đề bạn thấy nó có vấn đề và bạn đang đấu tranh với, nhưng đối với một người khác nó là chuyện bình thường. Tôi nghĩ mọi chuyện xảy ra trên đời này đều là tự nhiên, kể cả những việc không tự nhiên như theo ý kiến của bạn. Stress là cơ hội để chúng ta phát triển nếu chúng ta điều khiển tốt được nó. Khi bạn thất nghiệp bạn bị stress vì tiền thuê nhà, tiền net, … Sau đó bạn cố gắng tìm việc làm và bạn có công việc. Khi bạn chia tay bạn trai hay bạn gái, bạn cũng bị stress trong thời gian dài vì bạn quá yêu người đó. Nhưng nếu bạn thay đổi một chút tư duy là cuộc đời như một chuyến xe, có người đến rồi có người đi nên có hạnh phúc hiện tại thì phải trân trọng, nêu nó mất đi thì hãy cho nó qua đi.

Tôi nghĩ stress thường đến từ 2 nguồn khác nhau:

Thứ nhất, bạn có một deadline không đúng cho công việc của bạn.

Nên nhớ không có một deadline thực sự nào đúng cả. Hãy trì hoãn nó theo năng lực của bạn. Hãy chọn một deadline phù hợp với năng lực của bạn. Nếu bạn không deal được khách hàng hay sếp của bạn thì deadline của bạn mãi sai. Hãy thay đổi deadline cho phù hợp cho với bạn, có thể là vài ngày tới, vài tháng tới.

Thứ hai, bạn quan trọng quá vấn đề.

Tất cả sự việc xảy ra đều có lý do của nó. Và tôi gọi nó là quy luật của tự nhiên. Vì sao người ta không tôn trọng bạn? Vì sao bạn luôn ghét người đo? Vì sao bạn luôn bận rộn nhưng công việc vẫn không hoàn thành? Tất cả đều có lý do. Hãy tôn trọng những sự kiện trong đời bạn, dù cho nó tốt hay là xấu. Hãy nghĩ giải pháp cho nó bằng cách đi đâu đó, đi bộ trong công viên, rời khỏi bàn làm việc của bạn. Những giải pháp thông minh của bạn có thể đến khi mà bạn trong đi dạo hay chạy bộ buổi sáng.

Một trong những giải pháp giảm stress rẻ tiền và hiệu quả nhất tôi nghĩ là tập thể dục và dành nhiều thời gian để chia sẻ những khó khăn của bạn.

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *