Mastery: Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhoi

Ai trong chúng ta cũng đều muốn mình có cuộc sống hạnh phúc. Tôi rất tin tưởng rằng hạnh phúc rất dễ tìm và con người xứng đáng được quyền mưu cầu hạnh phúc. Theo tôi hạnh phúc là thái đô, cách ứng xử với vấn đề của chúng ta. Hạnh phúc là sự tư duy. Nếu chúng ta nhìn nhận mọi thứ với con mắt lạc quan hơn và có kiến thức đầy đủ về những sự việc xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Có thể bạn sẽ hiểu được hạnh phúc giản đơn hơn.

Tư duy là những kiến thức bạn có, bạn nuôi dưỡng nó như thế nào và nó ảnh hưởng đến đời sống của bạn như thế nào. Tư duy được phát triển dựa vào trải nghiệm sống, từ những thông tin mà bạn tiếp nhận. Nó được hình thành từ những quyên sách bạn đọc, những video bạn xem, những khóa học bạn tham gia, …

Mọi người thường định nghĩa hạnh phúc như thế nào? Họ thường nói là, khi tôi có nhiều tiền tôi sẽ hạnh phúc. Khi tôi có sức khỏe tôi mới hạnh phúc. Khi tôi có nhiều mối quan hệ tôi mới có được việc làm. Điều đó không đúng, hạnh phúc là ở hiện tại. Nếu chúng ta cứ cảm thấy hạnh phúc khi được cái gì đó ở tương lai thì chúng ta sẽ không bao giờ tận hưởng được hạnh phúc.

Hạnh phúc đơn gian là được ăn bữa cơm gia đình, được đi cà phê nói chuyện với bạn bè, được sum vầy bên cha mẹ và chia sẻ và công việc hiện tại. Hay đơn giản hơn là mua được một quyển sách hay, một chiêc điện thoại đẹp. Bạn biết đó, hiện tại là thứ duy nhất bạn đang có. Nếu bạn không trân trọng hiện tai thì bạn đang lãng phí cuộc đời mình. Cứ theo đuổi cái gọi là ngày mai thì ngày mai sẽ có ngày mai, và cái ngày mai đó không bao giớ chúng ta đạt tới được.

Hạnh phúc là những điều giản đơn nhưng trước mắt bạn. Hãy trân trọng hiện tại và sống hết mình cho một hiện tại không hối tiếc bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *