Slight Edge: Bí mật được tiết lộ

Đã tới lúc vén bức màn bí mật. Tại sao trong chúng ta tồn tại hai loại con người. Thứ nhất, một gã nghèo nàn, lười làm việc và mập ú. Thứ hai, một doanh nhân thành đạt, có nhà xe, vợ đẹp, con ngoan, bạn bè khắp nơi.

Vâng đúng như vậy. Trong con người bạn tồn tại hai con người như vậy? Như vậy có cách nào để đánh thức con người thứ hai với sự giàu sang và thịnh vượng cho cuộc sống?

Bí mật đó là thay đổi triết lý sống của bạn. Nâng cấp tư duy và kiến thức của bạn. Nâng cấp triết lý sống của bạn.

Điều đó nghe có vẻ học thuật đúng không nào? Thế nào là triết lý sống? Nói một đơn giản là triết lý sống là khối kiến thức trong đầu bạn, nó là tư duy, cách bạn nhìn nhận một vấn đề trong cuộc sống.

Jeff nói rằng đó là thay đổi cách chúng ta nghĩ về những điều đơn giản. Chúng ta luôn tìm hiểu về cách làm như thế nào để thành công, làm như thế nào để kiếm tiền, làm như nào để học giỏi tiếng anh, … Nhưng khi có được phương pháp, chúng ta làm được 1-2 ngày, chúng ta lại từ bỏ. Những cách làm như thế nào nó rất nhiều trên mạng, và rất dễ để tìm chúng. Bạn chỉ cần search trên google “Cách làm giàu”, “Cách nói tiếng anh trôi chảy”. Và bạn nhận được hàng tá cách “như thế nào” để đạt điều bạn cần.

Nhưng khi làm được một thời gian ngắn, một vài ngày sau bạn bỏ cuộc. Đó là vì sao?

Và lý do không phải là “làm như thế nào” mà là: “Cách để giữ vững và duy trì được những phương pháp bạn chọn”. Jeff Olson gọi đó là: “How to do the hows”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *