Slight Edge: Nâng cao kiến thức của bạn như thế nào?

Ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về triết lý sống ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào. Và hôm nay chúng ta cùng tìm cách nâng cao triết lý sống của bạn.

Mọi vật trên đời này đều có hai mặt của nó. Một khi nhìn nhận vào một sự việc nào đó, với triết lý sống và kiến thức của bạn, bạn sẽ nhận định rằng nó đúng hay sai. Henry Ford có nói rằng: “Cho dù bạn nói có hay không thì bạn cũng đều đúng cả”. Cho nên để hiểu được cuộc sống vận động như thế nào thì bạn phải học nhiều, đọc nhiều để nâng cao kiến thức, tư duy, triết lý sống của bạn.

Ví dụ chúng ta có một câu như thế này: “Hãy làm việc siêng năng và bạn sẽ nhận được sức mạnh

Nếu bạn vừa mới bắt gặp câu nói này thì bạn bắt đầu xử lý và thu nạp kiến thức này(đó là quá trình tạo nên triết lý sống). Bạn khẳng định câu nói này đúng và bạn bắt đầu hành động và tin tưởng một ngày nào đó bạn sẽ được đền đáp. Theo Jeff Olson thì nếu bạn có kiến thức tốt, sẽ tạo nên một thái độ tốt, sẽ tạo nên những hành động tốt, sẽ hình thành kết quả tốt, sẽ vươn tới một cuộc sống tốt. Trong chuỗi mắc xích đó, kiến thức bạn nhận được ở thế giới bên ngoài là quan trọng nhất.

Câu nói này cũng cho chúng ta suy nghĩ về hai loại người:

  • Thứ nhất, người thích nhận danh hiệu và chức vụ trước khi họ cống hiến cho công ty.
  • Thứ hai, hãy làm việc và giải quyết vấn đề của công ty, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với công sức của mình.

Bạn chọn thái độ nào khi làm việc? Hãy hành động và sức mạnh sẽ có trong tay bạn. Đó là cách chúng ta nhận được kết quả tốt. Với một tư duy và kiến thức đúng đắn, bạn sẽ hành động đúng đắn hơn.

Do đó, bạn hãy dành thời gian để nâng cao kiến thức của mình như là:

  • Nghe tiếng anh mỗi ngày để có thể giao tiếp với người nước ngoài.
  • Đọc sách mỗi ngày để nâng cao vốn hiểu biết.
  • Tham gia những khóa học miễn phí trong công ty.
  • Theo dõi và thực hiện những điều người thành công thường làm.

Robin Sharma cũng có câu là: “Nếu bạn muốn gấp đôi thu nhập của mình thì hãy gấp ba khối lượng kiến thức trong đầu bạn”. Hãy tận dụng thời gian để nâng cấp mình, đừng trà chanh chém gió, lướt facebook quá nhiều, tụ tập bạn bè mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *