David Goggins: Can’t Hurt Me – Giới thiệu sách

Bản dịch lời giới thiệu từ sách David Goggins: Can’t Hurt Me

Bạn có thực sự biết mình là ai và khả năng của mình tới đâu?

Tôi chắc rằng bạn cũng có câu hỏi tương tự, nhưng chỉ vì bạn đang trốn tránh một điều gì đó. Bạn từ chối sự thay đổi vì bạn muốn ở mãi trong vùng an toàn của mình.

Đừng lo lắng, tôi cũng giống bạn. Trong mỗi quốc gia trên toàn thế giới, trong từng con người đang sinh sống trên hành tinh này, người thì lượn lờ như zombies, người thì ôm nỗi sơ hãi, đứng yên trong vùng an toàn của mình, đi lang thang trên đường phố, không biết mình đang làm gì và tiềm năng của mình như thế nào. Tôi biết điều đó bởi vì tôi gặp và nói chuyện với họ rất nhiều lần. Bởi vì cũng giống như bạn, tôi đã từng là một người như thế.

Tôi thực sự có một lời biện hộ cho sự tầm thường của mình.

Cuộc sống đối xử tệ bạc với tôi. Tôi sinh ra trong sự tổn thương, và lớn lên với vô vàng khó khăn, bị chế giễu ở trường, và thường bị gọi là thằng da đen dở hơi nhiều lần mà tôi không đếm nỗi.

Can't Hurt Me' Author & Ex-Navy SEAL David Goggins Signs With WME – Deadline

Tôi sinh ra trong nghèo đói, sống bằng phúc lợi nhà nước trong một ngôi nhà trợ cấp, tôi đã vô cùng chán nản. Tôi sống một cuộc sống với vô vàng trở ngại, khó khăn và tương lai của tôi luôn luôn mờ mịt.

Rất ít người hiểu được hoàn cảnh của những người sống cực khổ chạm đáy như tôi. Nó giống như bạn đang đứng dưới bùn và bạn luôn bị chìm xuống nếu bạn cố vùng vẫy. Cuộc sống như thế nếu bạn cứ mãi ko thay đổi, cứ ở mãi trong cái hộp an toàn của mình, thì bạn sẽ càng chán nản và bị chìm xuống.

Những may mắn bạn có được khi còn nhỏ chắc tốt hơn tôi nhiều lần. Nhưng không quan trọng bạn là ai, cha mẹ bạn là ai, bạn đang sống ở đâu, bạn làm nghề gì, hay bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Bạn có thể chỉ đang sống với 40% khả năng của mình.

Đó là một sự xấu hổ.

Chúng ta luôn có nhiều tiềm năng hơn chúng ta nghĩ.

Cách đây khoảng vài năm, tôi được mời tham dự buổi hội thảo của trường MIT. Tôi chưa bao giờ là một sinh viên của một trường đại học. Tôi chỉ tốt nghiệp cấp ba, nhưng tôi được mời tới một trong những ngôi trường nổi tiếng về đào tạo tinh thần kiên cường những nhiều người khác. Khi đó, có một vị giáo sư của trường đã nói rằng, chúng ta luôn có một giới hạn của mình. Đó là những điều mà các bạn không thể làm cho dù ý chí kiên cường của bạn có tới đâu. Khi chúng ta chạm tới giới hạn đó, ý chí sẽ phải đầu hàng.

Tất cả mọi người trong khán phòng có vẻ đều đồng ý. Bởi vì vị giáo sư này là được chuyên gia nghiên cứu về ý chí của con người. Nó là cuộc sống của ngài ấy. Với tôi nó không hợp lí khi sử dụng khoa học để giới hạn bản thân mình.

Tôi im lặng bởi vì xung quanh tôi toàn là những người thông minh. Và có một người nhìn tôi và hỏi tôi điều đó có đúng không. Tôi đã không ngần ngại chia sẻ suy nghĩ của mình.

“Có một vài thứ ngoài cuộc sống sẽ khác trong sách vở” Tôi nói và quay người về phía giáo sư. “Những gì ông nói đúng với đại đa số, nhưng không phải 100%. Sẽ luôn luôn có 1% trong số chúng ta sẵn sàng cố gắng để vượt qua giới hạn”

Tôi bắt đầu giải thích về những gì tôi đã trải qua. Tất cả mọi người đều có thể trở thành một người khác và đạt được thành công mà người khác nói là không thể.

Kể từ lúc sinh ra với hơi thở đầu tiên, bạn đã xứng đáng để chết. Bạn cũng xứng đáng để tìm ra điều tốt nhất của mình và trở thành một chiến binh (One Warrior). Nhưng điều đó tuỳ thuộc vào bạn sẽ trang bị vũ khí gì cho trận chiến sắp tới. Bạn cũng có thể làm chủ ý chí của mình, đó là những gì có thể giúp bạn có cuộc sống như mơ với những thành tựu mà mọi người nghĩ rằng không thể với tới.

Why We Need Some Pain in Our Lives: 7 Quotes From David Goggins

Tôi không phải là một thiên tài giống như những giáo sư tại MIT, nhưng tôi là một One Warrior. Và câu chuyện bạn đang đọc, câu chuyện về cuộc sống của tôi, sẽ chứng minh con đường của tôi từ ý chí và tinh thần của mình đế đối mặt với thực tại, chịu trách nhiệm, bỏ qua quá khứ, trải nghiệm để yêu những khó khăn, sợ hãi của tôi.

Con người thay đổi từng ngày bằng cách học tập, thói quen, và những câu chuyện. Thông qua câu chuyện của tôi, bạn sẽ học được cách cơ thể và trí tuệ phát triển. Bạn sẽ biết cách khai khác tối đa khả năng của mình. Giống như bạn đang lái xe, những gì trước mặt bạn, những khó khăn, chướng ngại vật, những tổn thương, li dị, chán nản, béo phì, nghèo đói, tất cả sẽ là hỗ trợ cho thành công của bạn.

Tôi hi vọng bạn đã sẵn sàng. Đã đến lúc chiến đấu cho cuộc sống của bạn.

Retired US Navy Seal David Goggins has one powerful message to investors

8 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *